Bài viết 13
Lượt xem 20917


 • Trang
 • 1
 • 2
 • #12

  Quyển 1 (35 chương)

  CHƯƠNG 11

  ĐÚNG 5 GIỜ CHIỀU tôi đến quán cà phê làm thêm. Ca tối vẫn chỉ có ba người là Tiểu Đồng, Tiểu Diệp và tôi. Tôi tan ca lúc 8 giờ, Tiểu Diệp làm tới 12 giờ, riêng Tiểu Đồng đến rạng sáng hôm sau mới tan ca. Ban ngày Tiểu Đồng ngủ bù nên thường xuyên trốn học. Tuy nhiên, Tiểu Đồng vẫn lên thẳng năm 2, khiến người ta ngạc nhiên vô cùng. Tiểu Đồng nói, sở dĩ anh được lên lớp là bởi vì bản thân dành rất nhiều thời gian điều tra thói quen và cách thức giảng dạy của giảng viên. Ví dụ như, giảng viên ghét sinh viên quay cóp, có biệt hiệu là Tứ Đại Danh Bộ (một bộ phim võ thuật cổ trang của Hồng Kông kể về bốn chàng trai trẻ sống vào cuối thời Tống, được tôn xưng là thần thám thiết diện vô tư, phá được nhiều vụ án lớn và giành lại công bằng cho bá tánh), thì không chọn môn của người đó. Giảng viên chấm bài quá khó, thường đánh rớt sinh viên, đương nhiên không chọn. Giảng viên hay điểm danh, không chọn. Giảng viên không được phong phó giáo sư, hay buồn bực, không chọn. Tốt nhất là kiểu giảng viên nói thẳng với sinh viên ngay từ tiết đầu: môn của tôi muốn đạt 85 điểm thì rất khó, nhưng muốn rớt càng khó hơn.

  Tuy làm thêm ở quán cà phê khá vất vả, nhưng có một điểm tốt duy nhất, chính là có thể luyện khẩu ngữ. Tuy rằng chỉ là vài câu đơn giản, nhưng muốn nói lưu loát cũng không phải dễ. Nếu gặp người nước ngoài thích tám, lại đúng lúc đang rảnh, nếu ông chủ không có mặt tại quán, thì trò chuyện với khách khoảng 10 phút cũng không ai nói gì. Tiểu Đồng sẽ mất nhắm mắt mở, vì anh cũng thích tám chuyện.

  Hôm nay có một nhóm sinh viên người Anh đến quán, là cơ hội hiếm có, nên toi và Tiểu Đồng tranh thủ luyện khẩu ngữ. Thời gian trôi qua rất nhanh, tôi vất vả trước máy thu ngân cả buổi, đến gần 8 giờ, Tiểu Diệp bỗng nhiên đi tới nói:

  "Lâu rồi không thấy anh ấy nhỉ."

  Tôi vẫn chưa hiểu ra:

  "Lâu không thấy ai?"

  "Thì anh Vương đó."

  "Đúng vậy." Tôi nói

  Sau lần xích mích, Tiểu Diệp chưa từng chủ động bắt chuyện với tôi. Tiểu Đồng nói, chị ta đang chờ tôi chủ động làm hòa. Ý của Tiểu Đồng là, muốn tôi tìm cơ hội thích hợp để làm hòa với chị ta. Nhưng mà, tôi chưa bao giờ nhường nhịn chị ta. Tiểu Diệp cũng chẳng thèm để ý đến tôi, đầu óc chị ta đang chìm đắm trong khối tình cảm đơn phương, không còn tâm trạng để ý đến bất kỳ ai trong quán. Chị ta bắt chuyện với tôi, đương nhiên chỉ vì một nguyên nhân, chị ta muốn biết tin về Lịch Xuyên

  "Gần đây em có gặp anh ấy không?" Chị ta hỏi.

  "Không có." Tôi nói "Nghe nói anh ấy bị bệnh."

  Chị ta hoảng hốt

  "Hả? Bệnh gì?"

  "Viêm phổi." Tâm trạng không vui, tôi cũng chả thèm đề phòng người khác làm gì.

  "Sao em biết?"

  "Anh ấy nói."

  "Em nói em không gặp anh ấy mà?"

  "Email."

  "Cho chị địa chỉ email của anh ấy được không?" Chị ta nhìn tôi chằm chằm, tôi nghĩ, nếu tôi nói không được, chắc chị ta sẽ bóp cổ tôi ngay.

  Tôi viết địa chỉ email của Lịch Xuyên cho chị ta. Tôi cũng không để bụng gì cho cam, vì tôi nghĩ Tiểu Diệp là con nhà gia giáo, sẽ không tự tiện viết thư cho người lạ.

  "Cám ơn. Lần trước anh ấy có để quên một quyển sổ ở quán. Chị định hỏi xem khi nào anh ấy đến lấy được."

  Không biết nói gì. Con gái đang yêu thủ đoạn vô biên mà. Làm việc xong tôi thay đồng phục ra về. Gió đêm lạnh thấu xương, trời đã lập đông, mặt đường đóng một lớp băng mỏng. Tôi mặc áo gió hiệu Yaya (một thương hiệu thời trang dành cho đối tượng người tiêu dùng có thu nhập trung bình), vừa dày vừa rộng, đáng lẽ chỉ nên mặc vào ngày trời đổ tuyết dày. Tôi mua cái áo này trước khi lên Bắc Kinh. Lúc đó, trong cửa hàng không còn size S, cũng không còn size M, chỉ còn một cái size L, lại được giảm giá 50%, nên tôi mua cái size L. Hôm nay tôi mặc lần đầu tiên, rộng thùng thình che hết cả người tôi, cho dù có đeo ba lô bên trong cũng không ai biết. Tôi đến trạm xe buýt chờ xe theo thói quen, xe buýt chưa đến, tôi lại ngồi trên băng ghế sắt lạnh lẽo để học từ vựng. Chưa đầy 5 phút sau, một chiếc xe đột nhiên dừng lại, giọng nói quen thuộc gọi tên tôi:

  "Tiểu Thu."

  Tôi ngẩng đầu nhìn, là chiếc SUV của Lịch Xuyên. Tôi chưa từng nhìn kỹ xe của Lịch Xuyên, thứ nhất là do tôi không quan tâm đến xe hơi, thứ 2 là do tôi chỉ thấy xe anh vào ban đêm, khó mà quan sát kĩ được. Qua lớp cửa kính của trạm xe, tôi nhìn đến thẫn thờ, không cất bước nổi. Tất cả mọi thứ dường như không có thật. Tôi ngỡ mình đang nằm mơ, sợ một cơn gió thổi qua, hình ảnh này sẽ tan mất. Thật sự là Lịch Xuyên đó ư? Không phải anh đang nằm viện sao? Anh nhảy xuống xe, chống nạng đôi, mở cửa xe cho tôi. Dường như anh mới đi dự tiệc về, mặc áo gió đen, bên trong mặc một bộ vest màu lông chuột thẳng thớm, cà vạt có hoa văn màu xanh lá rất đẹp, mùi nước hoa CK thoang thoảng. Điểm khác biệt duy nhất so với thường ngày, chính là anh không mang chân giả, nên chỉ còn có một chân. Anh cúi người gài dây an toàn cho tôi, hỏi:

  "Lạnh không?"

  "Không lạnh."

  Anh đóng cửa xe, bật máy sưởi, khởi động xe. Sau những cơn sóng tình lần trước, đã hơn một tháng chưa gặp lại anh. Anh vẫn hoàn mỹ, vẫn đẹp trai, dù nhìn mặt anh từ góc độ nào đi nữa thì trái tim tôi vẫn loạn nhịp.

  "Giận anh à?" Anh hỏi.

  Tôi không trả lời.

  "Dù giận cỡ nào cũng không nên chửi anh qua email chứ?" Anh cười cười "Dù gì anh cũng sửa proposal cho em mà. Tiếng Anh của em ngày càng giỏi, từ nhò tới lớn chưa ai chửi anh bằng câu đó hết."

  Lúc anh nói "no means no", tôi gửi lại cho anh hai chữ chửi tục.

  "Dừng xe, tôi muốn xuống xe." Tôi thẹn quá hóa giận.

  "Nóng tính quá." Anh không để ý tới tôi, càng chạy nhanh hơn.

  "Dừng xe! Nếu không tôi báo công an đó!"

  "Điện thoại của anh đây, em gọi 110 (tương tự 113 tại Việt Nam) đi." Anh đưa điện thoại cho tôi, xe vẫn chạy bon bon.

  Chưa đầy 15 phút sau, xe đã tới trường tôi. Lịch Xuyên nhảy xuống xe, mở cửa xe cho tôi. Mặc dù khả năng giữ thăng bằng của Lịch Xuyên khá tốt, nhưng cơ thể tần tật của anh cúi xuống khá khó khăn. Trái tim tôi liền mềm lại, nhẹ nhàng nói:

  "Anh xuất viện sớm làm gì, bị em chửi nên mới xuất viện đúng không."

  "Chưa xuất viện, anh trốn ra mà." Anh đưa túi cho tôi.

  "Trời ơi, mới chửi một câu, đâu đến mức phải trốn viện ra tính sổ với em."

  "Nói đúng lắm, đúng là anh muốn tính sổ với em." Anh nắm tay tôi, kéo tôi tới trước mặt anh.

  "Có biết người ta lo cho anh cỡ nào không?" Tôi ôm anh, vùi đầu vào ngực anh.

  "Anh xin lỗi." Anh ôm tôi thật chặt "Thật ra em không cần phải lo, anh biết tự chăm sóc mình, vả lại còn có y tá nữa mà."

  "Em không gây chuyện nữa đâu, em thề."

  Tôi hôn anh, tìm kiếm động mạch trên cổ anh như ma cà rồng, rồi hôn lên đó. Anh cúi đầu xuống hôn lên mặt tôi, hơi thở vừa lạnh lẽo vừa ngọt ngào lướt qua mặt tôi:

  "Sao lại mặc áo rộng quá vậy? Nhét hai người vào còn vừa."

  "Em thích áo rộng, rộng mới thoải mái." Tôi luồn tay vào rong áo gió của anh, vuốt ve lưng anh "Chỗ này có bị thương không? Đau lắm không?"

  "Không sao." Anh thấp giọng nói "Đừng sờ lung tung, được không?" Nói vậy thôi,, một phần thân thể anh cũng cứng đờ.

  Tôi nhớ lại lời thề của mình lúc nãy, rút tay lại, cột dây lưng áo gió giúp anh.

  "Buổi tối em làm gì?" Anh hỏi.

  "Đi thư viện nghiên cứu proposal anh sửa cho em. Sửa lại nhiều quá, nhiều chỗ em không hiểu."

  "Không hiểu chỗ nào?" Anh nói "Sẵn anh ở đây, anh giảng em nghe, tốt hơn đứng không?"

  "Vậy anh đi thư viện với em nha?" Tôi ôm cánh tay anh.

  "Hôm nay anh không đeo chân giả, em ngại không?" Anh tự nhiên hỏi.

  "Không sao. Đeo chân giả đi rất cực, tốt nhất anh đừng đeo hàng ngày."

  Lời vừa bật ra, tôi liền lo lắng nhìn anh. Lịch Xuyên rất xem trọng bề ngoài, trong các trường hợp trang trọng anh đều chú ý đến quần áo. Anh còn là người theo chủ nghĩa hoàn mỹ,có thể thấy được, mất đi một chân, cả đời tàn phế, là cú sốc quá lớn đối với anh. Anh nhìn tôi, muốn nói lại thôi. Tầng 2 và tầng 3 thư viện là phòng tự học, mấy trăm bàn học trong một căn phòng thật lớn. Mấy trăm người ngồi trong phòng đọc sách. Nếu Lịch Xuyên vào đó, chắc chắn sẽ dẫn đến cảnh xáo động. Tôi dẫn anh tới phòng đọc báo ở tầng 1, khu đó hơi lạnh, thường ít người đến. Chúng tôi tìm được chỗ ngồi, Lịch Xuyên cầm áo khoác của tôi, vắt lên ghế, bỗng nhein6 Lịch Xuyên nói:

  "Ngồi bên trái anh đi."

  Tôi đổi sang bên trái:

  "Anh thuận tay trái hả?"

  "Không phải." Anh nói "Đúng rồi, thi giữa kỳ thế nào?"

  Trời ơi, anh còn nhớ chuyện này.

  "Điểm trung bình 90, thấp hơn mục tiêu 5 điểm. Chỉ cần cố gắng thêm chút nữa thì có thể nhận học bổng."

  "Bé ngoan dễ dạy. Đầu tiên nói cách em dùng article trước. Article tiếng Trung là gì?"

  "Mạo từ."

  "Trước khái niệm không cần mạo từ. Ví dụ khi em nói space, em nói time, đó chỉ là concept (không gian, thời gian, khái niệm), không cần dùng mạo từ."

  "À."

  "Còn chỗ này nữa, trước triều đại phải có mạo từ."

  "Học hết rồi, nhưng không nhớ."

  "Còn nữa, một nguyên tắc khi viết proposal là, không cần nói điều đó sẽ mang lại cho em lợi ích gì. Chỉ cần nói nó sẽ mang đến lợi ích gì cho sinh viên khác, cho trường, cho danh dự của trường."

  Nói đến đây, anh nhẹ nhàng thay đổi tư thế. Lúc này tôi mới phát hiện, mất đi một nửa người, lúc ngồi anh chỉ có một điểm tựa, ngồi thẳng rất khó, ngồi lâu càng kh1o hơn, anh phải dùng tay phải để chống đỡ cơ thể mình. Sau đó, anh giảng cho tôi biết tại sao phải sửa, từng chỗ từng chỗ một,liên tục 2 tiếng. Anh không thuận tay trái, nên viết láu lên giấy. Trí nhớ của Lịch Xuyên rất tốt, những từ thật dài thật phức tạp, anh cũng chưa bao giờ viết sai. Cuối cùng, tôi thấy nếu như anh còn nói tiếp, chắc sẽ mệt mà ngất xỉu:

  "Mình về đi, khuya quá rồi."

  "Em còn muốn hỏi gì không?"

  "Không có. hiểu hết rồi. Anh Hai, anh giỏi quá - thì ra đây là ưu thế của người nói tiếng mẹ đẻ."

  Anh bật cười.

  "Tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ của anh." Anh nói "Anh lớn lên ở Thụy Sỹ, lúc nhỏ thì sống ở khu nói tiếng Pháp, đi học cấp 2 và cấp 3 ở khu nói tiếng Đức, tiếng mẹ đẻ của anh là tiếng Pháp và tiếng Đức."

  "Anh Hai, sự ngưỡng mộ của em với anh như sông dài biển rộng, chạy mãi không ngừng."

  Anh đứng lên, lấy áo khoác cho tôi, chờ tôi mặc xong, sau đó anh mới mặc áo gió vào. Chúng tôi cùng ra khỏi thư viện, đi đến chỗ bãi xe của thầy hiệu trường.

  "Em muốn đi ăn khuya không?" Anh hỏi.

  "Thôi, anh mệt rồi. Em về bệnh viện với anh, nha? Khó chịu chỗ nào, em mát xa cho anh, đi mà? Sức đề kháng của em mạnh lắm, không bị lây bệnh đâu, thật đó." Tôi cọ cọ người anh.

  "No."

  Anh đưa cho tôi một chiếc hộp nhỏ màu hồng "Anh mua điện thoại cho em, có thời gian thì gọi cho anh."

  "Bệnh viện có chặn tín hiệu không?"

  "Ngày mai anh xuất viện rồi."

  "Mau lên xe đi." Tôi nói

  "Anh tiễn em về ký túc xá trước."

  Trên mặt đất có một lớp băng mỏng, lỡ như anh té, chân còn lại cũng bị gãy luôn thì sao bây giờ.
  Comments (2)
  Ủng hộ! :xxx
  + 4
  cảm ơn bạn rất nhiều!!!


 • #13

  Ôi, lọt hố cũng vì đọc qua nội dung, cảm động trước một tình yêu quá đẹp. Thích cá tính của Tiểu Thu, không bon chen chú trọng đến bề ngoài như những cô gái cùng phòng. Có lẽ điều đó làm Tiểu Thu trở nên đặc biệt. Tưởng tượng mấy cô trông thấy Lịch Xuyên là buông rớt phích nước nóng mà tức cười quá ☺ Nóng lòng muốn đọc tiếp những đoạn ngọt ngào của cặp 9. Mong chủ nhà đừng bỏ rơi nhé, có tôi ủng hộ hết mình nè 💕


 • Trang
 • 1
 • 2

Bài viết 13
Lượt xem 20917